Tin tức


Bạn là hoa gì trong tiếng Nhật?

Bạn có biết loài hoa đại diện cho tháng sinh của mình cũng như những ý nghĩa mà loài hoa đó thể hiện không? Bạn là hoa gì trong tiếng Nhật ? Hãy cùng mình khám phá nhé. Bạn còn biết thêm cả tên loài hoa ấy trong tiếng Nhật nữa cơ!

Tháng 1: Hoa tuyết スノーフレーク (Sunoufureiku) - Vẻ đẹp bất diệt trong băng giá

 jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Là loài hoa trắng thường mọc vào cuối mùa Đông, qua đầu mùa Xuân, kiên cường vượt qua cái giá lạnh của mùa đông để khoe sắc cho đời và chờ đón mùa xuân. Đó chính là bạn đấy - lạc quan, cá tính, mạnh mẽ và luôn tích cực .

Tháng 2: Hoa diên vĩ 菖蒲 (Ayame) - Sứ giả tình yêu

jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Một đóa diên vĩ mảnh khảnh, mềm mại mang sắc tím dịu dàng chính là bạn.Tượng trưng cho tầm hồn trong sáng, thủy chung và uyển chuyển, bạn có khuynh hướng yêu thích sự bình an, nhẹ nhàng, cộng thêm một chút dịu dàng. Tính cách của hoa cũng nói lên sự ấm áp, luôn nhắc nhở cho người gần bên bạn cảm giác êm đềm, lưu luyến...
 
Tháng 3: Hoa thủy tiên 水仙 (Suisen) - Tình yêu đầy say mê

jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Giống như loài hoa thủy tiên vô cùng đài các kiêu sa nhưng cũng rất đỗi thân quen gần gũi với nhân gian trong khoảng khắc mùa Xuân. Khi nở rộ, cánh hoa sẽ xoè rộng tròn đầy. Bạn là người tự trọng, có ước mơ, đôi chút phóng khoáng của người nghệ sĩ. Trong giao thiệp, bạn luôn là người cởi mở, nói chuyện pha chút hài hước nhẹ nhàng làm cho bạn bè luôn cảm thấy dễ chịu, vui vẻ.

Hoa đậu leo (tháng 4): 蝶豆擬 (Choumamemodoki) - Đóa hoa ngọt ngào

jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Bạn là người luôn cởi mở, vui vẻ, thân thiện, dễ làm quen và gần gũi với mọi người. Bạn cũng có tính rất tò mò, nhưng sự tò mò đólà để biết những chuyện gì đang xảy ra xung quanh mình, và cố tìm hiểu cho bằng được. Còn nếu ai đó tìm kiếm người để tin cậy trao gửi câu chuyện, thì bạn là chính người được tín nhiệm trong số đó.

Tháng 5: Hoa lan chuông 鈴蘭 (スズラン) (Suzuran) - Biểu tượng hạnh phúc

jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Loài hoa nhỏ xinh có màu trắng tinh khiết, hình dạng như những quả chuông nhỏ xíu, mọc thành hàng lớp trên một cành nhỏ, rất xinh xắn, dễ thương. Hoa có mùi thơm ngọt, dáng thanh nhã thường được dùng làm để kết hoa ngày cưới, vòng hoa trên đầu, dây đeo tay làm đẹp cho bạn gái, hay dùng trang trí trên bàn tiệc trong những lễ hội sang trọng. Hoa lan chuông nói lên rằng bạn là người ngọt ngào, tính tình vui vẻ, thích sáng tạo trong mọi công việc. Bạn là mẫu người thường tự tìm lối đi riêng cho mình. Bạn luôn ưa thích sự thay đổi trong cuộc sống, là người dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Tháng 6: Hoa hồng 薔薇 (Bara) - Tình yêu lãng mạn

jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Với vẻ đẹp kiều diễm, hoa hồng là loại hoa tượng trưng cho tình yêu . Bạn là người có tâm hồn thi sĩ lãng mạn, đồng thời tính cách xã giao, thân thiện và nhiều bạn bè. Nhưng đôi khi cũng là người hướng nội, yêu thích sự riêng tư, yên tĩnh, lắng dịu.

Tháng 7: Hoa phi yến 飛燕草(Hiensou) hay ラークスパー (Rakusubaa) - Tình yêu bền chặt

jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Là loài hoa mang sắc tím và nở được khá lâu - tượng trưng cho một tình yêu thủy chung và son sắt. Bạn chính là người có cá tính độc lập, cách xử thế nhanh nhẹn, nhưng đi kèm với trái tim khoan dung luôn rộng mở, trong tinh thần mạnh mẽ. Bạn cũng là người có khả năng xét đoán mọi vấn đề một cách mau lẹ và chính xác.

Tháng 8: Bồ công anh 蒲公英 (Tanpopo) - Những cánh hoa bay

jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Gắn với nhiều truyền thuyết bi thương về tình yêu, bồ công anh là một loài hoa dại sau khi hé nở một thời gian, thì từng cánh hoa sẽ chấp bay theo gió, hoa bay đi thật xa để tiếp tục gieo rắc sinh sôi nẩy nở. Bản tính của bạn cũng vậy, thích đi xa để khám phá thiên nhiên trong bầu trời rộng mở, tính mạnh mẽ, kiên cường, đầy nhiệt huyết của bạn đã sẵn sàng đi mãi không ngừng, để tiến tới mục tiêu... và dồn hết mọi nỗ lực để đạt cho được những tiêu đề do bạn đặt ra. Đồng thời bạn cũng là người can đảm và bướng bỉnh, đôi khi cố chấp, giàu tham vọng, luôn muốn vươn tới sự thành công lớn.

Tháng 9: Hoa bìm bịp 朝顔 (Asagao) - Vẻ đẹp khiêm nhường

jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Loài hoa màu tím này khi nở rộ thì trông giống như một chiến kèn xinh xắn be bé. Bạn là người luôn biết nhường nhịn trong đời sống. Sự khiêm tốn và tinh thần hy sinh của bạn được mọi người ưu ái tôn trọng. Bạn lại là người có sức kiên nhẫn, sự chịu đựng cao, luôn thông cảm với mọi người, biết hỏi han và lo lắng cho người, nên bạn rất có nhiều bạn thân.

Tháng 10: Hoa cúc họa mi 菊 (kiku) - Chút tình tinh khôi

jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Loài hoa cúc trắng thường nở rộ vào mùa thu, mỏng manh nhưng sâu sắc và tinh tế. Bạn là người có nétdịu dàng pha lẫn uyển chuyển, nồng nhiệt và chân tình tha thiết trong tình yêu. Luôn là  người biết quan tâm, an ủi và lo lắng cho người khác nên bạn có rất nhiều bạn bè.

Tháng 11: Hoa cúc vàng シマカンギク (Shimakangiku) - Tình yêu mong manh 

jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Bạn nhân hậu, dễ gần gũi thân thiết và biết lắng nghe những bí mật bạn bè gởi gắm tâm tình.Bạn là người  hay nhạy cảm, nhưng biết cách tự kềm chế và che giấu. Bạn thường hay khuyến khích, cổ động những người xung quanh, nên ai cũng cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi được ở bên cạnh bạn.

Tháng 12: Hoa thủy tiên trắng 白い水仙 (shiroisuisen) - Tấm lòng chân thành

jtrain-ban-la-hoa-gi-trong-tieng-nhat

Hoa thủy tiên trắng được ví như những cánh tiên, rất nhẹ nhàng, thanh thoát... Bạn là người có tính thân thiện, cởi mở với mọi người. Bạn cũng luôn luôn gặp được may mắn do sự cương quyết suy đoán và niềm lạc quan của mình. Chẳng những thế, bạn còn là người ứng biến giỏi, có tài đối đáp mau lẹ và pha lẫn chút hài hước, khiến đem đến cho người nụ cười thông cảm.

 

 

Phát triển bởi Trung tâm nhật ngữ Jtrain